KOITHAI
จิตวิญญาณของคนรักปลาคาร์พ
หน้าหลัก


จิตวิญญาณของคนรักปลาคาร์พ


              ด้วยความรักที่มีให้กับปลาแฟนซีคาร์พมาตั้งแต่ยังเด็ก   และได้เลี้ยงมาเป็นเวลานาน    เริ่มแรกก็เลี้ยงจากใส่อ่างเล็กๆเพราะไม่ได้ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ของเขาก่อน   พอโตขึ้นมาก็เริ่มศึกษาอย่างเป็นจริงเป็นจัง    สมัยนั้นก็มีแค่หนังสือของคุณ ผิน คิ้วไพศาล ที่ถือว่าให้ความรู้มากที่สุด   และเป็นหนังสือปลาแฟนซีคาร์พที่ดีที่สุดสมัยนั้น    นอกนั้นก็เป็นตำรา ของต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่    ผมเองเรื่องภาษาอังกฤษก็ไม่เก่งซื้อมาก็ดูรูปเป็นส่วนใหญ่    ถามว่าทำไมต้องชอบแต่ปลาคาร์พจริงๆแล้วไม่ใช่    ปลาผมชอบเลี้ยงอยู่แล้วไม่ว่าจะปลาอะไรก็ตาม    ที่หลงใหลในปลาคาร์พก็เพราะว่าผมเลี้ยงปลามามากปลาส่วนใหญ่ก็จะมีชนิดที่ต่างกัน     แต่ลายไม่ต่างกันถ้าชนิดเดียวกันแล้วลายต่างกันก็จะถือว่าปลาชนิดนั้นไม่ดี ตรงกันข้ามกับปลาคาร์พปลาชนิดเดียวกันแท้ๆแต่กลับหาลายที่เหมือนกันไม่ได้เลย   ความหลาก หลายลายในชนิดเดียวกัน ทำให้ผมทึ่งในความเป็นแฟนซีคาร์พ    นี้หละที่เป็นจุดที่ทำให้ผมหลงไหลในปลาแฟนซีคาร์พ    ประกอบด้วยอุปนิสัยของปลาแฟนซีคาร์พที่ชอบว่ายไปข้างหน้าเสมอไม่หยุดนิ่งจึงเข้ากับนิสัยของผมที่ชอบลุยไปข้างหน้าเสมออย่างไม่เหนื่อยอ่อน

             พอมาถึงวันนี้ยุคการสื่อสารไร้พรมแดนมีอินเตอร์เนท     ผมก็หัดใช้อยู่พักหนึ่งก็อยากดูว่าคนไทยสนใจเรื่องปลาแฟนซีคาร์พกันมากไหม    ก็ลองหาโฮมเพจปลาแฟนซีคาร์พที่เป็นภาษาไทยดู     ก็เห็นว่าตอนนั้นไม่มีโฮมเพจปลาแฟนซีคาร์พที่เป็นภาษาไทยเลย  ก็คิดว่าน่าจะทำโฮม เพจปลาแฟนซีคาร์พให้คนที่สนใจเรื่องปลาแฟนซีคาร์พอย่างผม และอยากได้ความรู้เรื่องปลาแฟนซีคาร์พ    และสนใจอินเทอร์เนทได้มีโฮมเพจที่เกี่ยวกับปลาแฟนซีคาร์พโดยตรง    เป็นจุดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆที่หลากหลายของคนรักปลาคาร์พ    คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้เลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พมือใหม่ๆ ที่จะได้รับความรู้เพื่อเป็นแนวทางในการเลี้ยงที่ดีต่อไป

             ผมเองในการทำโฮมเพจนี้ขึ้นมาไม่ใช่ด้วยความเก่งกาจหรือเป็นเซียนแต่อย่างใด    จริงๆแล้วอาชีพหลักของผมก็คือขายอะไหล่รถยนต์   แต่ชอบปลาแฟนซีคาร์พเป็นชีวิตจิตใจ     จึงทุ่มเทกับงานตรงนี้เต็มที่เท่าที่จะมีเวลาว่าง    อยากให้ผู้ที่รู้เรื่องปลาแฟนซีคาร์พมาช่วยกันเผยแพร่ความรู้     โดยใช้โฮมเพจของผมเป็นสื่อกลางของคนรักปลาคาร์พด้วยกัน    และผมจะพยายามหากิจกรรมมาเป็น การเชื่อมโยงความสัมพันธ์ในกลุ่มคนเลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พตลอดไป

TIK PROJECT