ถังกรอง
ระบบกรองเคลื่อนที่

        กรองเคลื่อนที่ เป็นการนำเอากรองหลายๆลูกมาต่อกันประโยชน์ คือ ไม่ต้องก่อบ่อกรองใหม่ใช้กรองสำเร็จมาทำการบำบัดน้ำได้ เลย โดยเราจะทำการเจาะข้างบ่อเพื่อทำสะดือใหม่ เสียเวลาใน การเจาะไม่มาก เหมาะสำหรับบ่อลอยที่ไม่มีการทำกรองตั้งแต่แรก

คลิกชมตัวอย่างบ่อที่ติดตั้งระบบกรองเคลื่อนที่

มีขายแล้วที่ KOITHAI FARM โทร. 01-5636720 04-1047909
แบบและการนำไปใช้
        ปัญหาจากการที่ไม่ได้ศึกษาวิธีการทำบ่อก่อนสร้างจริง ส่วนใหญ่เกิดปัญหาไม่ได้ทำระบบกรองน้ำให้บ่อเลี้ยง หรือไม่ก็ทำบ่อกรองเล็กเกินไปสะดือเล็กไปกรองไม่ทัน จนต้องคอยเปลี่ยนน้ำบ่อยจนทำให้ไม่อยากเลี้ยงต่อไป ลองดูแบบกรองนอกบ่อจากแบบด้านล่างแล้วนำไปทำกันเองได้เลย ในแบบที่ทำให้ดูนี้เป็นแบบใช้กับบ่อลอย แต่ถ้าเป็นบ่อฝังก็ต้องใช้ปั๊มน้ำดูดมาเข้าถังกรอง 1 แล้วปล่อยให้ล้นกลับลงบ่อที่ถัง 3 ส่วนถังกรอง 2 เราจะต่อกี่ใบก็ได้ไม่จำกัดยิ่งมากก็ทำให้มีพื้น ที่กรองมากขึ้น เรื่องของท่อที่จะทำสะดือบ่อ ต้องใช้ข้องอต่อแล้วคว่ำข้องอลงดังรูป และบากให้เป็นร่องดังรูปในวงกลม เพื่อให้มีช่องให้น้ำผ่านเวลาคว่ำลงไว้พื้นบ่อเลี้ยง ส่วนขนาดของสะดือ ก็แล้วแต่ขนาดของบ่อว่าเราจะต้อง เพิ่มให้สะดือกว้างเท่าไร หรือจะเพิ่มจุดของสะดือก็ได้ และท่อน้ำทิ้งควรใช้ท่อ 1 นิ้ว
        อุปกรณ์ที่ใช้ 1 ถังขาว 2 ท่อและข้อต่อเกลียวในเกลียวนอก 3 ใบโอบอล 4 แสลน 5 ใยกรองละเอียด 6 ตาข่ายพลาสติก 7 ปั้มน้ำ 8 จุกอุด
ถ้ายังไม่เข้าใจหรือมีปัญหาใดๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 01-5636720
04-1047909

ติดต่อพวกเรา
koithai@hotmail.com