หน้าหลัก
KOITHAI


                                              
เรื่องจากปก

ดูต่อ>>>>


SHIRO UTSURI ขนาด 86 ซม. เจ้าของคือ K.N.BOON
    การจัดการแสดงและการแข่งขันปลาแฟนซีคาร์พในงาน ZNA มาเลเซีย ครั้งที่ 3   ได้รับความสำเร็จอย่างงดงาม   ซึ่งจัดในวันที่ 14 - 16 กันยายน 2001 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในงานดังกล่าว ได้มีการเชิญกรรมการตัดสินจาก ญี่ปุ่น  ไต้หวัน  ฮ่องกง และสิงคโปร์ เข้าร่วม  โดยมีปลาแฟนซีคาร์พ ในงานทั้งสิ้น 698 ตัว  สำหรับสิ่งที่ ทำให้ผมประหลาดใจและยินดียิ่ง คือ  การที่ปลาแฟนซีคาร์พเพศเมีย ของผม คือ  Shiro - Utsuri  ถูกคัดเลือก ให้เป็น Grand Champion ท่ามกลางปลาแฟนซีคาร์พพันธุ์อื่นๆ ที่มีความงดงามจำนวนมาก ในการแข่งขัน
          Shiro - Utsuri ตัวนี้ ที่ซึ่งถือกำเนิดที่ Niigata  และการได้รับการสนับสนุนให้เป็นของผม  โดย Mr. Yap Loy Foo , Mr. Yap เป็นเจ้าของ Cheras Aquarium   ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่ซึ่งเป็นร้าน ปลาแฟนซีคาร์พที่ตั้งขึ้นมายาวนานที่สุด และมีชื่อเสียงอย่างมากในมาเลเซีย Shiro - Utsuri ตัวนี้ ถูกเลี้ยงดูประมาณครึ่งปีในบ่อน้ำของ Mr. Yap   ภายใต้การดูแลเอาใจใส่อย่างเชี่ยวชาญและมีทักษะ อย่างไรก็ตาม ผมมีความหวังเพียงเล็กน้อยเท่านั้นว่าเธอจะเป็นผู้ชนะ และได้รับรางวัล   Grand - Champion เพราะว่าผมได้ยินว่ามีปลาแฟนซีคาร์พพันธุ์ ที่ได้รับเลือกเป็น Grand Champion จากประเทศญี่ปุ่น และต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ดังนั้น มจึงมีความประทับใจและเคารพในคำตัดสิน ผมเริ่มเลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พมาได้ 8 ปีแล้ว โชคดีของผมจริง ๆ ที่มีโอกาสได้รับรางวัล Grand Champion 2 ครั้ง ในการ ประกวดปลาแฟนซีคาร์พที่มาเลเซีย ในการประกวด Hosikin Kohaku ครั้งแรกในปี 1999 และในการประกวดงาน ดังกล่าวครั้งที่ 3 ความสำเร็จของผมต้องถือว่าได้รับมาจาก Mr. Yap ขาผู้ซึ่งมีสายตาที่เฉียบแหลมในการดูปลาแฟนซีคาร์พ และได้สร้างสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง กับผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลาแฟนซีคาร์พจากญี่ปุ่น เป็นเวลาหลายปี ชื่อ Shiro Utsuri ตัวนี้ ชื่อเล่นที่ตั้งขึ้น โดยผมนี่เอง ชื่อว่า สายฟ้า เพราะว่าผมมีแรงบันดาลใจจากการที่ ได้เห็นมันในครั้งแรก ความเจิดจรัส ของความประทับใจและรูปลักษณ์ของมัน


KOHAKU ขนาด 91 ซม. เจ้าของคือ Shinji Matsumoto
         ผม (Toshimitsu Ando) จะขอแนะนำปลาคาร์พตัวนี้ ในฐานะที่ ผมเป็นคนเพาะ แทนเจ้าของคือนาย Shinji Matsumoto
         เขาซื้อปลาคาร์พตัวนี้จากฟาร์ม Hidakaya Nishikigoi เมืองโอซากา ในเดือนพฤศจิกายน 1995 ตอนมันมีอายุ 4 ปี วัดขนาดได้ 67 ซม. หลายคนอาจจะจำได้ว่ามันเคยได้รางวัล จัมโบ้ แชมป์เปี้ยน ในงาน ประกวด All Japan ครั้งที่ 35 ที่จัดขึ้นที่เมืองฟูกุโอกะ ในเขตของเรา มันมีขนาด 88 ซม. ตอนเข้างาน ประกวด และมีขนาด 91 ซม. ในฤดูใบไม้ผลินี้ก่อนที่จะถูกนำลงไปยังบ่อ เพื่อให้มันโตอีก ในหน้าร้อน ตอนนี้ มันว่ายอยู่กับไทโช ซันโชกุที่ได้รางวัล Superior Champion ของ นาย Matsumoto ซึ่งจะนำมาโชว์ ในงานประกวด All Japan ครั้งที่ 37 มี่เมืองโกเบฤดูใบไม้ร่วงนี้ ผมจะดีใจมาก ถ้าได้รับความประทับใจ และความคิดเห็นจากทุกๆ คนเกี่ยวกับปลาคาร์พที่งานประกวดนี้


SHIRO UTSURI ขนาด 62 ซม. เจ้าของคือ Katsuaki Ishida
           เมื่อฟาร์มโอโมะซาโกะ ได้แจ้งมายังผมว่ามีการวิดบ่อ ผมก็รีบมาที่ฟาร์มทันที ผมได้เห็นปลาแฟนซีคาร์พของผมอีกครั้ง และมีอีกมากมายหลายตัวหลังจากการวิดบ่อปูน และมีชิโร่ - อุจึริ ตัวหนึ่งเตะตาผมมาก
         นายโอโมะซาโกะก็ยุ่งในการรับรองลูกค้าจากประเทศอังกฤษ แต่ผมก็ยังเข้าไปถามเค้าถึงชิโร่ - อุจึริตัวนี้ ผมมีความประทับใจในสีดำที่สะอาดแล้วสดใสบนลำตัวสีขาวและรูปร่างของมัน การได้เจอปลาตัวนี้ เรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจ ตอนนี้มันก็กลายเป็นปลาตัวโปรดของผม
          ปกติแล้วผมมักจะเลี้ยงแต่ปลา 1 ปีหรือ 2 ปี รวมทั้งชิโร่ - อุจึริหลายตัวของผม ผมหลงใหลในชิโร่ -อุจึริจนหลายคนเรียกผมว่านายชิโร่-อุจึริ เพราะผมหลงรักมันตั้งแต่ผมไปร่วมงานประกวด ZNA มาเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว เป็นที่ๆ ผมประทับใจในชิโร่ - อุจึริ ตัวที่ได้รางวัลแกรนด์ แชมเปี้ยน ซึ่งเจ้าของ เป็นสมาชิก อาวุโสคนหนึ่ง ในปีเดียวกัน ผมก็ได้ไปเยี่ยมชมฟาร์มโอโมะซาโกะเป็นครั้งแรก และก็ไปติดใจในชิโร่ - อุจึริ ขนาด 18 ซม.ตัวนึงเข้า ผมรีบไปขอซื้อจากนายโอโมะซาโกะทันที ถึงแม้ว่ามันจะสวยเกินไป สำหรับคนเริ่มเลี้ยงใหม่อย่างผม แต่ชิโร่ - อุจึริตัวนี้ เคยได้รับรางวัลในงานประกวดระดับภาคและงานประกวด All Japan Combined Nishikigoi ที่โตเกียวมาแล้ว ผมประทับใจในความสวยงามของมันไปหมดทุกอย่าง
          ผมชอบในบุคลิกของนายโอโมะซาโกะ เขาสุภาพและอ่อนน้อมถ่อมตน ผมและภรรยาเป็นเพื่อนที่ดี กับนาย และนางโอโมะซาโกะเป็นการส่วนตัว และด้วยความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลาคาร์พ เพื่อน กลุ่มเลี้ยงปลาคาร์พ และผู้จำหน่ายปลาคาร์พ ผมจึงสนุกสนานกับการเลี้ยงปลาคาร์พ ขอบคุณพวกเขามาก

ดูต่อ>>>>