ปลาสวยของใครใคร

1 2 3 next -->

ประเสริฐ ไมตรีวงษ์

ชอบมากครับกับแฟนซีคาร์พ ผมได้เอาปลาบางตัวที่ผมเลี้ยงมาลงให้เพื่อนๆได้ชม และบางส่วนก็ได้ขายให้กับ koilover ที่สนิทๆไปบ้าง ผมลงโชว์ก็จะเป็นปลาแปลก ส่วนปลาหลักสวยๆก็ขอให้ koilover ท่านใดอยากเอาปลามาลงโชว์ก็เชิญได้เลยครับ เมลล์มาที่ koithai@hotmail.com ปลาที่ลงต้องเป็นปลาตัวโปรดที่ คิดว่าชอบมากที่สุดนะครับ ไม่จำเป็นต้องสวยแต่ควรบอกว่าทำไมถึงชอบมากที่สุด ถึงเป็นปลาตัวโปรดของคุณได้

ตัวนี้มีชื่อว่า Kage Shiro ลายจะเหมือน ชิโร่ อุจึริ แต่เกล็ดที่เป็นสีขาวจะมีดล้ายตาข่ายขึ้นคลุมทั่วทั้งตัว เป็นปลาที่หายากพอควร ตัวนี้คุณ อำนาจ ฉายาป๋า ชิโร่ ขอซื้อไปแล้วแต่ยังฝากเลี้ยงเลี้ยงไว้ก่อน ตัวนี้มีชื่อว่า Kin Ki utsuri ได้มาไม่นานนี้เองเป็นปลาที่หาได้ยากอีกตัว จุดเด่นของตัวนี้คือ ความเหลืองที่เป็นทอง และลายดำที่วางได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ คาดว่าถ้าโตไปถึง 5 BU คงจะสวยมากกว่านี้แน่นอน
ตัวนี้มีชื่อว่า Chagoi Utsuri (ชื่อตั้งเอง) ตัวนี้ดูเหมือนธรรมดาแต่ถ้ามองกันอีกที่ เราจะเห็นว่า จากอยตัวนี้มีลายที่คล้ายกับ ชิโร่ อุจึริ คือมีลายเป็นบั้งๆเหมือน ชิโร่ และ โชว่า เป็นความแปลกที่หายากอีกตัวถ้าโตถึง 5 BU น่าจะสวยสุดยอดเลย ตัวนี้มีชื่อว่า Beni Kumonryu เป็นปลาที่เราหาเจอกันยากพอควรจุดเด่นที่สีแดงวาดคล้าย
กับวาดด้วยภู่กันจีน และสีขาวที่ขาวมากนับว่าเป็นปลาที่หายาก
มีอยู่ในบ่อไม่น้อยหน้าใครแน่
l

ภานุมาต รับสิริ

คุณ ภานุมาต รับสิริ หรือพี่หมีของเราเลี้ยงปลามานานหมดกับปลาไปก็หลาย เรียกได้ว่าปั๊มน้ำที่บางกอกฟาร์มแกบอกของแกทั้งหมดหละ เพราะพี่หมีแกซื้อปลาไปเยอะปั๊มน้ำทั้งหมดแกเลยบอกเงินแกเอง อันนี้เป็นมุขที่คุยกันเอาสนุกๆ เวลาคุยกันเรื่องปลา มาดูปลาสวยสุดโปรดของพี่หมีกันครับ

ชิโร่ อุจึริ ตัวนี้ขาวแบบเอาแป้งมาทาจริงๆ แล้วคำที่วางจังหวะได้อย่างสวยงามมาก มีคนมาขอซื้อหลายคนแล้วผมไม่ขาย กะว่าถ้ามีประกวดจะลองเอาลงสักครั้ง ชิโร่ อุจึริ อีกตัวที่ชอบมากไม่ต้องบอกเลยว่าชอบอะไร ความขวาแน่นอนตัวนี้ผมว่าลุ้นมันส์ดีว่าดำที่หน้าจะมาเมื่อไร ถ้าขึ้นหละรับรองสวยสุดยอดอีกตัวแน่นอนเลยหละ
ตันโจ ซันเก้ ตัวนี้เพาะได้เองกับมือชอบตำแหน่งแดงที่วางได้พอดี และยังมีลิปสติกเก๋อีกด้วยแต่เป็นปลาไทย ยังไงก็สวยไม่แพ้ปลานอกเหมือนกัน ซันเก้ ตัวนี้ทีเด็ดวางสามตอนพอดีดำก็ไม่เลอะเทอะ ผิวขาวสวยมากส่วนสีแดงก็เข้มไม่ซีดจาง หุ่นไม่ต้องพูดถึงปลานอกไงอย่างงั้นเลย นี่ก็เป็นอีกตัวที่เพาะได้เองในฟาร์ม