"คำว่า พอเพียง นี้ก็หมายความว่า มีกินมีอยู่  ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่หรูหราก็ได้แต่ว่าพอ แม้บางอย่างอาจจะดูฟุ่มเฟือย.แต่ถ้าทำให้มีความสุข ถ้าทำได้ก็สมควรที่จะทำ สมควรที่จะปฏิบัติ อันนี้ก็ความหมายอีกอย่างของเศรษฐกิจหรือระบบพอเพียง"

ในหลวงของเรา

บ่อkoithai
บ่อkoithai
น้าติ๊ก ฮอทไลนสายด่วน081-5636720

รับแก้บ่อไม่มีกรอง
ที่มาเวบจ้า
ที่มาเว็บ
รับทำบ่อปลาคาร์พ
รับทำบ่อ
หนังสือปลาแฟนซีคาร์พภาษาไทย
book for sale
ขนาด 1 kg.
110 บาท
ขนาด 5 kg.
550 บาท
ขนาด 1 kg.
130 บาท
ขนาด 5 kg.
650 บาท
NOW
NOW
NOW
ม.สารินเพรส
PENA HOUSE
สามพราน
COMING SOON
COMING SOON
COMING SOON
ม.นิชดาธานี
พระราม5
แคลาย

 


บ่อปลาคุณเหมียว
บ่อเฮียหมีสาย 2
บ่อปลาบ้านนันทวัน
ม. เดอะเทอร์เรส
ม. กรีนวิล
คลิ๊กดูผลงานทั้งหมดที่นี่ อัพเดทใหม่ทุกเดือน

  ตารางคิดราคาทำบ่อเบื้องต้นพร้อมอุปกรณ์ทุกชนิด

ความกว้าง/ เมตร
ความยาว/ เมตร
ความลึก/ เมตร
ผลลัพธ์ที่ได้คือ

พื้นที่บ่อทั้งหมด/ ลบ.ม.

บ่อเลี้ยง/ ลบ.ม
บ่อกรอง/ ลบ.ม.
ราคา
รับงานที่10 ตันอย่างต่ำ 75000 บาท ราคาปรับขึ้นลงตามราคาวัสดุปัจจุปัน
ราคานี้เฉพาะ กทมและปริมลฑลเท่าน้นครับ
081-5636720

id line www.koithai.com
รับทันทีที่ทำบ่อปลาคาร์พ 3 อย่าง
หนังสือ วีซีดี ซีดีรอม
ปลาคาร์พครบเซท

                                    
       เล่ากันว่า ปลาแฟนซีคาร์พก็คือปลาไนสี   หรือปลาไนทรงเครื่องดีๆนี่เอง   เดิมทีชาวญี่ปุ่นเลี้ยงและผสมพันธุ์ปลาไนเพื่อใช้เป็นอาหาร   แต่ก็ได้เกิดการผ่าเหล่าขึ้นโดยเกิดมีสีแดงและสีฟ้า   ทำให้ผู้เพาะเลี้ยงนทปลาไนหันมาทำการผสมพันธุ์ปลาที่มีสี   จนเกิดปลาสีขาวแดงที่เรียกว่า โคฮากุ (Kohaku)   และได้กำเนิดสายพันธุ์ของปลาที่มีสีขาวและดำที่เรียกว่า   ชิโร่-อุจึริ (Shiro Utsuri)   และต่อมาก็เกิดสายพันธุ์ปลาหลายหลากสี  ที่มีทั้งเกล็ดเป็นสีทอง (Kinrin)   และเกล็ดเป็นสีเงิน (Ginrin)  ปลาที่มีสีเหลืองทอง (Ogon)   สายพันธุ์แบบอื่นๆก็เกิดตามขึ้นมามีทั้งปลาที่มีเกล็ดและไม่มีเกล็ด  ส่วนปลาที่ไม่มีเกล็ดก็ได้มาจากประเทศเยอรมันที่ส่งมาเป็นของขวัญแก่ประเทศญี่ปุ่น   เมื่อได้ผสมพันธุ์ต่อไปเรื่อยๆก็ได้ยึดหลักเกณฑ์การเรียกชนิดปลาออกไปอีก   คือปลาที่ไม่มีเกล็ดและปลาที่มีเกล็ดเพียงบางส่วนก็จะเรียกชื่อว่า  ดอยท์ซุ-กอย (Doitsu-goi)       และปลาไนที่มีเล็ดต็มทั้งตัวเรียกว่า วากอย (Wagoi)   หรือ Japanese Koi  ที่ในปัจจุบันเราจะได้ยินคำว่า   นิชิกิกอย (Nishikigoi)   กกว่าแท้จริงแล้วคำว่า นิชิกิ ก็คือผ้าที่มีหลายสีทอมาจากเส้นไหมที่มาจากประเทศอินเดีย   และสิ่งทอชนิดนี้มีราคาแพงมากผู้ที่จะมีผ้าดังกล่าวมาสวมใส่จึงมักจะเป็นคนร่ำรวย   เช่น  ขุนนางชั้นสูง   เลยนำมาเป็นชื่อปลาแฟนซีคาร์พที่มีสีมากมายเหมือนผ้าชนิดดังกล่าว   ประเทศไทยเราเริ่มนำปลาแฟนซีคาร์พเข้ามาเลี้ยงในราวปี พ.ศ.2493 ซึ่งขณะนั้นปลาแฟนซีคาร์พมีราคาค่อนข้างสูงมาก   และก็ได้มีการศึกษาเพื่อขยายพันธุ์จนสำเร็จและมีคุณภาพดี   แต่ก็ยังมีการนำเข้าปลาแฟนซีคาร์พจากประเทศญี่ปุ่นอยู่จนถึงวันนี้   เนื่องจากปลาแฟนซีคาร์พบางชนิดประเทศไทยยังเพาะออกมาแล้วไม่ได้คุณภาพเท่าของญึ่ปุ่น   ทั้งในด้านรูปทรง ลวดลาย ความเข้มของสี   เพราะสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกันก็มีผลต่อคุณภาพของปลาแฟนซีคาร์พด้วย   เช่น น้ำ อุณหภูมิ อาหาร เป็นต้น

           ผู้ที่สนใจจะเริ่มเลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พ   ควรจะคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง   เพราะไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสัตว์ชนิดไหน   คุณควรจะศึกษาถึงลักษณะ   อุปนิสัยการดำรงชีวิตของสัตว์ชนิดนั้น   เช่น การหาหนังสือมาอ่านก่อนเลี้ยงจริง   โดยเฉพาะปลาแฟนซีคาร์พเป็นปลาที่ชอบที่กว้างๆ   มีน้ำไหลเวียน มีนิสัยที่ชอบว่ายอยู่เสมอ   เป็นปลาที่เลี้ยงง่ายถ้าได้ศึกษาวิธีเลี้ยงอย่างเข้าใจ   ผู้ที่สนใจที่จะเลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พควรจะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ดังนี้   เช่น ควรมีบริเวณที่กว้างพอที่จะทำบ่อเลี้ยง   แต่ไม่ใช่ว่าปลาแฟนซีคาร์พตัวเล็กๆจะเลี้ยงไม่ได้ แต่ควรมองไปถึงอนาคตว่า   ปลาแฟนซีคาร์พสามารถโตได้ถึงขนาดไหน   เพื่อไม่ให้ปลาอยู่แออัดจนเกินไปเมื่อเวลาที่ปลาโตขึ้นเรื่อยๆ   ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ   เพราะถ้าบ่อเลี้ยงมีขนาดใหญ่ก็ต้องใช้น้ำและไฟมากตามไปด้วย   ค่าอาหาร และที่สำคัญก็คือราคาปลาที่คุณจะเลี้ยง   เพราะปลาแฟนซีคาร์พนั้น มีราคาตั้งแต่ตัวละ 5 บาทไปจนถึงหลักแสน   เพราะปลาแฟนซีคาร์พมีลวดลายที่จะไม่ซ้ำแบบกันเลยในแต่ละตัวตรงนี้แหละที่เป็นเสน่ห์ของปลาแฟนซีคาร์พที่มีอย่างไม่รู้จบ

            สรุปแล้วก็คือ   ปลาแฟนซีคาร์พนั้นจะสวยหรือไม่สวยอย่างไรก็ตาม   สำคัญที่ผู้ที่เลี้ยงจะมีใจรักในปลาที่เลี้ยงขนาดไหน   ถึงแม้ว่าปลาที่เลี้ยงนั้นจะมีราคาเรือนแสนก็อาจจะไม่มีคุณค่าเลยถ้าผู้เลี้ยงไม่มีใจรัก   ตรงกันข้ามกับปลาราคาเพียงไม่กี่บาทแต่ผู้เลี้ยงที่เอาใจใส่เป็นอย่างดี   ปลาตัวนั้นก็จะมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้เลี้ยงผู้นั้นอย่างแน่นอน   สัตว์เลี้ยงทุกชนิดต้องการความเอาใจใส่เมื่อนำเขามาเลี้ยงแล้วไม่ควรเลี้ยงเพราะตามแฟชั่น   ควรเลี้ยงด้วยใจรักบางครั้งอาจได้รายได้จากสัตว์เลี้ยงที่เรารักโดยไม่รู้ตัวก็ได้   เช่น การได้ลูกจากปลาแฟนซีคาร์พ   หรือสัตว์อื่นๆที่เราเลี้ยงได้อย่างไม่น่าเชื่อ


ไร่อุษาวด
งาน คปค ครั้งที่1
POP CHANNEL
ภาพลากปลาไร่อุษาวดี
Thailand Local
Koi show
อุโบสถไทยกลางน้ำ

กติกาการลงโฆษณา สมาชิกสามารถร่วมลงโฆษณาสินค้าของท่านได้โดยส่งแบนเนอร์ของท่านมาที่ koithai@hotmail.com และเว็บไซต์ของท่านมาด้วยทางเราจะทำลิ้งค์ให้ท่านโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น